banner

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

Hẹp bao quy đầu  có nguy hiểm không? Hiểu đúng và xử lý hiệu quả

Hẹp bao quy đầu là gì ( thắt nghẹt bao quy đầu là gì )?

Hẹp bao quy đầu ( Hay Nghẹt bao quy đầu ) là tình trạng gây đau đớn thắt chặt và khó khăn trong việc rút lớp da bao phủ đầu của dương vật (bao quy đầu). Vấn đề này xảy ra ở các bé trai và nam giới, những người chưa cắt bao quy đầu (cắt bỏ bao quy đầu bao phủ đầu dương vật). Nếu không cẩn thận có thể gây tổn thương mô khi bắt buộc phải rút bao quy đầu lại.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu hoặc bán hẹp bao quy đầu phổ biến ở các bé trai nhỏ vì da bao phủ đầu dương vật và dây chằng vẫn còn chặt. Đây cũng là vấn đề khá bình thường đối với hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Hiện tượng này thường phải can thiệp phẫu thuật hoặc tự cải thiện khi trẻ lớn dần. Hầu hết các bé trai có thể kéo bao quy đầu lên hoàn toàn trước khi lên ba tuổi.

 hình ảnh hẹp bao quy đầu

 

Một trường hợp ảnh hưởng của bao quy đầu được gọi là paraphimosis (bị thắt hẹp bao quy đầu), đó là do bao quy đầu không thể rút ra, và việc này sẽ giới hạn hoặc làm ngăn lưu lượng máu truyền đến dương vật. Đây là một tình trạng rất nghiêm trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến việc cung cấp máu và cần được xử lý khẩn cấp.

Nếu hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu không được giải quyết trong tuổi niên thiếu, cần thiết phải cắt bao quy đầu vì tình trạng này có thể gây đau hoặc khó chịu khi đi tiểu và khó khăn khi quan hệ tình dục. Hẹp bao quy đầu thường không gây biến chứng nghiêm trọng, trừ khi nếu không thể đi tiểu thì đó là trường hợp khẩn cấp.
Chuyên Gia Tư vấn

Các triệu chứng của hẹp bao quy đầu là gì?

Các triệu chứng ở các cá nhân khác nhau có thể có mức độ nghiêm trọng khác nhau

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu bao gồm :

– Lồi bao quy đầu (đặc biệt là khi đi tiểu)

– Khó đi tiểu

– Không thể kéo lại bao quy đầu về vị trí ban đầu

– Đau bao quy đầu hoặc đau rát bao quy đầu

– Sưng đầu dương vật

– Khó xuất tinh

Các triệu chứng nghiêm trọng Paraphimosis (thắt hẹp bao quy đầu) là một tình trạng nghiêm trọng cần được hỗ trợ y tế khẩn cấp. Một số triệu chứng chứng nghiêm trọng khác bao gồm:

– Đầu dương vật bầm tím hoặc bị đổi màu

– Sốt cao (cao hơn 38,4 độ C)

– Không kéo bao quy đầu lại vị trí ban đầu hoặc không kéo bao quy đầu xuống dược

– Đau xung quanh bìu

–  Nứt bao quy đầu

Chuyên Gia Tư vấn
Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân của hẹp bao quy đầu vẫn chưa rõ ràng. Nó xảy ra ở nam giới chưa cắt bao quy đầu và thường thấy ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Các yếu tố dễ dẫn đến nguy cơ này bao gồm:

– Chưa cắt da qui đầu

– Bệnh tiểu đường

– Trẻ sơ sinh thường xuyên bị hăm tã

– Vệ sinh kém

– Trẻ nhỏ

Chuyên Gia Tư vấn
Phương pháp điều trị hiện tượng hẹp bao quy đầu?

Các bé trai và nam giới đã nghi ngờ bị hẹp bao quy đầu mà không có thể đi tiểu hoặc bị thắt hẹp bao quy đầu nên đi khám ngay lập tức. Cần thiết phải tham gia điều trị để giảm khó chịu và tránh tổn thương thêm. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào sức khỏe tổng thể và độ tuổi của trẻ để xem xét các phương án điều trị.

Điều trị hẹp bao quy đầu

Vậy làm để mở Bao Quy Đầu bị Hẹp. Hầu hết các trường hợp hẹp bao quy đầu thường được điều trị bằng phương pháp  cắt bao quy đầu

Chuyên Gia Tư vấn
Các biến chứng của hẹp bao quy đầu là gì?

Bị hẹp bao quy đầu có quan hệ được không ?

Các biến chứng của hẹp bao quy đầu do không được điều trị rất nghiêm trọng, thậm chí một số trường hợp có thể đe dọa tính mạng. Có thể giảm thiểu nguy cơ biến chứng nghiêm trọng bằng cách tham khảo bác sĩ để đưa ra kế hoạch điều trị dành riêng cho mình.

Các biến chứng của hiện tượng hẹp bao quy đầu bao gồm:

– Khó khăn xuất tinh

– Khó đi tiểu

– Hoại tử

– Vô sinh

– Đau khi quan hệ tình dục

– Posthitis (viêm da qui đầu)

– Nhiễm trùng  bao quy đầu thường xuyên
Chuyên Gia Tư vấn

Địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu uy tín tại Hà Nội

Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội, ngụ tại số 152 Xã Đàn là địa chỉ cắt hẹp bao quy đầu uy tín tại Hà Nội và được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ Mỹ hiện đại cho độ chính xác cao nhờ đó mà  cắphẫu thuật hẹp bao quy đầu được diễn ra trọn vẹn, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Tất cả các ca tiến hành làm thủ thuật đều được chính các bác sĩ chuyên khoa giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm thực hiện. Trước đó các bác sĩ đã từng giữ những chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn trong nước.

Chi phí cắt bao quy đầu tại Đa khoa quốc tế Hà Nội khá hợp lý và không chênh so với mức giá của Sở Y tế là bao nhiêu nên nam giới có thể yên tâm về mức chi phí phải chi trả.

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

  • MIỄN PHÍ 100.000 đồng phí khám ban đầu.
  • GIẢM 50% phí thủ thuật (cắt bao quy đầu, điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến…)
  • MIỄN PHÍ tư vấn sức khỏe sinh sản với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ nam khoa, phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
  • LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website hoặc tổng đài điện thoại. Mọi bệnh nhân không có mã hẹn khám đều phải thanh toán mức chi phí gốc.

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!
 

Tin tức liên quan

Bệnh bao quy đầu
17 Tháng Tư, 2020

Cắt bao quy đầu an toàn và uy tín tại Hà Nội

Bệnh bao quy đầu
16 Tháng Tư, 2020

Hẹp bao quy đầu và những điều cần biết

banner
21 26 28 35 44 51