img

Kinh nguyệt vón cục là dấu hiệu bệnh gì

Kinh nguyệt là một hiện tượng rất bình thường ở chị em phụ nữ, nhưng nếu như kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường thì điều đó lại đang báo hiệu bạn mắc một bệnh phụ khoa nào đó. Kinh nguyệt ra nhiều, kèm theo hiện tượng vón cục là câu hỏi mà các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây, để làm cho chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về tình trạng này các bác sĩ sẽ phân tích đầy đủ ở bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt vón cục

 

Kinh nguyệt vón cục có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa

Những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều kèm theo có máu đông vón cục có thể do bạn bị:

 

+ U xơ cổ tử cung: u xơ cổ tử cung vốn là là một u lành tính và không phải là ung thư. Các bác sĩ ở Phòng khám cho biết chị em phụ nữ bị u xơ cổ tử cung thì chu kỳ kinh thường hay bị thay đổi ít nhiều và kèm theo cả cục máu đông, làm chi em khá lo lắng

 

+ Do thay đổi nội tiết tố: Có nhiều khả năng bạn bị rối loạn nội tiết tố, trong cơ thể của bạn có hormone progesterone và estrogen, hai loại hormone quy định việc sản xuất và để rơi ra lớp lót tử cung. Khi mà hai loại hormone này có thay đổi có thể làm sinh ra một lớp lót tử cung quá dầy, chính độ dầy này là nguyên nhân lượng máu chảy ra nhiều hơn bình thường. Điều này cũng có thể tạo ra các cục maú đông trong máu kinh nguyệt của bạn.

 

+ Do máu kinh bị cản trở: khi mà máu kinh bị vón cục và có nhiều sự thay đổi về màu sắc thì có thể bạn đã bị một cái gì đó làm cho dòng chảy kinh nguyệt từ tử cung vào bên trong âm đạo bị cản trở, đó rất có thể là một khối u lành tính ở tử cung.
 

Mỗi người có những khác nhau nhất định về kinh nguyệt tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người hoặc do lối sống, môi trường sống khác nhau của mỗi cá nhân. Các chị em cần theo dõi sát chu kỳ kinh nguyệt của mình, đặc biệt nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý với lối sống sinh hoạt lành mạnh. Tuy nhiên nếu như có nhiều hiện bất thường diễn ra thường xuyên thì chị em phụ nữ cần đến ngày các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trọ kịp thời. Đặc biệt là hiện tượng kinh nguyệt vón cục không thể xem nhẹ, hoặc có màu thẫm, đen các chị em cũng cần chủ động đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Vừa rồi là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về kinh nguyệt vón cục, nếu chị em nào phát hiện ra những biểu hiện tương tự vớ những thông tin trên thì chị em hãy đến ngay với chúng tôi để được trực tiếp gặp các bác sĩ chuyên khoa. Nếu như chị em để bệnh ủ lâu không đi khám có thể dẫn đến một số biến chứng khó phục hồi cũng như việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

  • MIỄN PHÍ 100.000 đồng phí khám ban đầu.
  • GIẢM 30% phí thủ thuật (cắt bao quy đầu, điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến…)
  • MIỄN PHÍ tư vấn sức khỏe sinh sản với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ nam khoa, phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
  • LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website hoặc tổng đài điện thoại. Mọi bệnh nhân không có mã hẹn khám đều phải thanh toán mức chi phí gốc.

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!
Địa chỉ quen thuộc của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội. Bạn cũng có thể liên hệ trước với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 024 367 88888 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Chuyên Gia Tư vấn